Kinh nghiệm Cắt Trĩ Cần Biết Mới Nhất 2019 [Hướng Dẫn A-Z]

Cắt trĩ là phương pháp điều trị được áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nặng. Bệnh lý trở nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tắt mạch, sa hậu môn và nhiễm khuẩn, nên cần loại bỏ ngay.

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, hãy nhanh tay tham khảo 3 phương pháp cắt búi trị hiện đại số 1 hiện nay.

CẮT TRĨ CÓ ĐAU KHÔNG

Cắt trĩ

Cắt trĩ không gây đau trước và sau khi phẩu thuật

Cắt trĩ là cách cuối cùng khi bệnh trĩ vào giai đoạn không thể chữa trị bằng cách thông thường (dân gian).

Ngày nay, với công nghệ y học hiện đại thì việc điều trị bệnh trĩ không còn khó khăn và cảm giác đau như xưa nữa.

Chính vì thế, việc cắt loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp phẩu thuật trở nên dễ dàng, nhanh chóng và không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Sau khi phẩu thuật vùng cắt trĩ (hậu môn) có cảm giác hơi đau nhói do vết mổ. Đặc biệt là cảm giác đau khi 1, 2 lần đầu đi cầu.

CÓ NÊN CẮT TRĨ HAY KHÔNG

Để xác định có nên cắt búi trĩ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh trĩ của bạn như thế nào. Hiện nay bệnh trĩ chia làm 4 cấp độ trĩ khác nhau.

Cấp 1,2: Giai đoạn bệnh trĩ còn nhẹ, người bệnh có thể dùng các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng dân gian hoặc thuốc tây y tại nhà. Cùng với đó là có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

Cấp 3,4: Giai đoạn bệnh trĩ phát triển mạnh và nặng hơn nhiều, vì thế người bệnh nên chọn cách chữa trị dứt điểm là phẩu thuật cắt búi trĩ.

Khi bệnh trĩ ở giai đoạn không thể chữa trị bằng cách thông thường, thì phẩu thuật là cách lựa chọn tốt nhất.

XEM NGAY: Cách Chữa Bệnh Trĩ Tại Nhà Hiệu Quả Nhất 2019 [Hướng Dẫn A-Z]

CẮT TRĨ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Phẩu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Có đắt lắm không?

Phẩu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Có đắt lắm không?

Chi phí cho việc điều trị trĩ còn phụ thuộc nhiều vào: Cơ sở vật chất nơi cắt búi trĩ, phương pháp cắt trĩ,…

Bạn có thể tham khảo bảng giá cắt trĩ tại bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM được niêm yết năm 2017:

  • Phẩu thật cắt búi trĩ + nứt hậu môn: Khoảng 3 triệu.
  • Phẩu thuật cắt bỏ trĩ vòng: Khoảng 3,5 triệu.
  • Phẩu thuật cắt trĩ (bóc tách + cắt một bó trĩ): Khoảng 2,2 triệu.
  • Phẩu thuật trĩ Milligan Morgan (cắt 2 bó trở lên): Khoảng 2,4 triệu.
  • Phẩu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo: Khoảng 3,5 triệu.

CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT

Những phương pháp chữa trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất.

PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ LONGO

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo có sự kết hợp đồng thời giữa thiết bị máy cắt và thiết bị khâu nối. Dựa trên nguyên lý hoạt động của phương pháp điều trị, các bác sĩ sẽ kéo búi trĩ về vị trí ban đầu. Ngay sau đó chúng sẽ bị cắt bỏ và bác sĩ nhanh chóng khâu lại phần mạch máu để thu nhỏ búi trĩ.

Toàn bộ các vết cắt sẽ được thực hiện dựa trên đường lược nên không khiến cho người bệnh cảm thấy quá đau đớn. Thời giân hoàn tất cuộc phẫu thuật diễn ra vỏn vẹn chưa đầy 30 phút.

Bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm nghỉ dưỡng tại bệnh viện. Điều tuyệt vời nhất là tỷ lệ tái phát của bệnh trĩ sau khi cắt cực kỳ thấp.

CẮT TRĨ BẰNG SÓNG CAO TẦN HCPT

Việc cắt búi trĩ bằng sóng cao tần HCPT được xem là phương thức xâm lấn tối thiểu. Theo đó các bác sĩ chuyên khoa vẫn có thể loại bỏ nhanh búi trĩ bằng sóng cao tầng mà không cần phải sử dụng đến dao kéo.

Tất cả các bước xâm lấn để cắt búi trĩ sẽ được tiến hành theo cơ chế hoạt động của các bước sóng cao tần. Cơ chế hoạt động của sóng HCPT dựa trên nguyên lý sản sinh nhiệt bên trong từ trường.

Nói một cách dễ hiểu là các sóng cao tầng sẽ được tạo ra sau quá trình trao đổi các ion mang điện bên trong tế bào. Tận dụng các bước sóng cao tầng, người ta sẽ tiến hành làm đông, thắt nút mạch máu và sử dụng ngay dao điện để cắt phăng búi trĩ.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp nằm ở tính hiệu quả cao mà không hề xâm lấn vào trong da thịt. Bằng cách này, người bệnh sẽ tránh được tối đa các tổn thương trong suốt quá trình điều trị.

Phương pháp hiện đại đảm bảo tính an toàn cao với thời gian tiến hành và hồi phục cực kỳ nhanh chóng. Người bệnh không phải đối mặt với các biến chứng và khả năng tái phát búi trĩ như cách làm truyền thống.

PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ BẰNG LASER

Tương tự như phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT, cắt búi trĩ bằng tia laser cũng là phương pháp không xâm lấn. Nhưng khi này các bác sĩ sẽ sử dụng chùm tia laser tác động một cách trực tiếp hoặc gián tiếp lên khu vực hậu môn hình thành búi trĩ.

Phương pháp điều trị hỗ trợ loại bỏ búi trĩ nhanh chóng mà không hề khiến người bệnh cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Tình trạng sưng đau vùng hậu môn cũng được hạn chế một cách tối đa. Ưu điểm của phương pháp trị liệu còn nằm ở thời gian tiến hành nhanh chóng và ít gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những bệnh nhân bị mắc trĩ ở mọi cấp độ đều có thể được điều trị bằng tia laser.

Tóm lại, những bệnh nhân có nhu cầu cắt trĩ sẽ được lựa chọn nhiều phương pháp hiện đại khác nhau. Tùy vào tình trạng búi trĩ và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là mọi người hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín mà blog Azsosa đã gợi ý để được cắt búi trĩ hiệu quả, an toàn.

Nguồn tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)