5 cách loại bỏ tăng sắc tố da đơn giản tại nhà không cần dùng thuốc

Tăng sắc tố da sẽ dẫn đến những vùng da không đều màu, có biểu hiện các đốm sẫm màu hoặc sạm đen trên da xuất hiện.

Tăng sắc tố da có thể xảy ra bất kỳ vị trí trên cơ thể như: Mặt, cổ, tay, chân,…

Nguyên nhân gây tăng sắc tố da: rối loạn hormone cơ thể, phụ nữ đang mang thai, sức khỏe yếu,…

Các yếu tố bên ngoài tác động dẫn đến tăng sắc tố da: Ánh nắng mặt trời, da tổn thương, tia cực tím, căng thẳng, tiếp xúc chất hóa học,…

Bạn có thể tham khảo các cách loại bỏ tăng sắc tố da bằng tự nhiên tại nhà, hiệu quả, không cần dùng thuốc và không gây nguy hiểm bên dưới đây.

Loại bỏ tăng sắc tố da

Loại bỏ tăng sắc tố da

Loại bỏ tăng sắc tố da bằng chanh

Chanh có chứa các tinh chất axit citric giúp loại bỏ sắc tố đen giúp làm trắng da tự nhiên hiệu quả. Chanh sẽ giúp làm giảm và mờ các khuyết điểm trên da bạn nhanh chóng.

Cách thực hiện:

  • Lấy 1 lát chanh vắt lấy nước, sau đó lấy bông gòn thấm nước chanh và thoa đều lên vùng da, để nguyên trong 15 phút, tiếp đó bạn rửa sạch với nước. Thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ tăng sắc tố trên da nhanh chóng.
  • Cách khác, bạn cũng có thể dùng 1 lượng tương đương nhau giữa chanh và mật ong hòa chung, sau đó thoa đều lên da và để nguyên trong 15 phút, tiếp đó là rửa sạch với nước. Thực hiện cách này 3 – 4 lần mỗi tuần liên tục đến khi đạt kết quả.

Lưu ý: với người có làn da mỏng và nhạy cảm thì nên pha loãng nước chanh với nước trước khi sử dụng.

Loại bỏ tăng sắc tố da bằng giấm táo

Giấm táo có tác dụng làm giảm các vết đốm sẫm màu do sắc tố gây ra trên da hiệu quả và nhanh chóng. Đồng thời, giấm táo sẽ khôi phục sắc tố tự nhiên nhiên cho làn da trắng sáng hơn.

Cách thực hiện:

  • Dùng 1 lượng giấm táo và nước bằng nhau hòa chung, sau đó rửa sạch vùng da tăng sắc tố, để nguyên trong 10 phút và rửa lại với nước ấm. Thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.
  • Cách khác, dùng 2 thìa dấm táo + 1 thìa mật ong hòa chung vào 1 ly nước ấm. Uống 2 – 3 lần mỗi ngày liên tục đến khi bạn thấy có kết quả thay đổi từ làn da.

Loại bỏ tăng sắc tố da bằng nghệ

Nghệ giúp da khỏi bị viêm, loại bỏ tăng sắc tố da, làm trắng sáng da nhanh chóng.

Cách thực hiện:

  • Dùng 1 thìa bột nghệ và nước chanh hòa chung với nhau, sau đó thoa đều lên vùng tăng sắc tố da, để nguyên trong 30 phút và rửa sạch với nước. Khi thực hiện cách này bạn không nên ra ngoài nắng để đạt kết quả tốt nhất cho làn da của bạn.
  • Cách khác, bạn cũng có thể dùng 4 thìa bột nghệ + 5 thìa canh sữa hòa chung với nhau, sau đó thoa đều lên vùng da tăng sắc tố trong 15 phút và rửa sạch với nước. Thực hiện cách này mỗi ngày để mang lại kết quả tốt nhất.

Loại bỏ tăng sắc tố da bằng vitamin E

Vitamin E rất tốt cho làn da, giúp da trắng sáng mịn. Ngoài ra, vitamin E còn giúp loại bỏ tăng sắc tố da rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Dùng 2 – 3 viên vitamin E chọc lấy phần dầu + 3 giọt thầu dầu hòa chung với nhau, sau đó thoa đều lên vùng tăng sắc tố da trước khi đi ngủ và rửa sạch vào sáng hôm sau. Làm cách này đều đặn mỗi ngày trong vài tuần để đạt kết quả tốt nhất cho da.
  • Cách khác, bạn cũng có thể lấy vitamin E mát xa lên vùng da tăng sắc tố trong 15 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Loại bỏ sắc tố da bằng lô hội (nha đam)

Lô hội hay còn gọi là nha đam giúp loại bỏ tế bào chết trên da và kích thích sản sinh ra tế bào da mới và giúp điều trị tăng sắc tố da rất tốt.

Cách thực hiện:

  • Lấy gel lô hội thoa đều lên vùng tăng sắc tố da trước khi đi ngủ, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Làm cách này liên tục mỗi ngày để có làm da tráng sáng và khỏe mạnh.
  • Cách khác, có thể dùng gel lô hội kết hợp với mật ong hòa chung với nhau, sau đó thoa đều lên vùng da bị tăng sắc tố, để nguyên trong 15 phút và rửa sạch với nước. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để thu được kết quả tốt nhất.
5/5 - (1 bình chọn)