Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không [Update Mới Nhất]

Bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm và khỏi hẳn hoàn toàn được không đây là câu hỏi mà bất kỳ bệnh nhân nào mắc trĩ cũng đều hỏi, và rất mong muốn tìm được một câu trả lời chính xác nhất, giúp phần nào yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

Nhưng hiện nay cũng có khá nhiều câu trả lời khác nhau, cũng chính vì thế mà bệnh nhâu phần nào cảm giác lo lắng bồn chồn hơn. Vì thế mà bài viết hôm nay Azsosa sẽ đưa ra một câu trả lời đầy đủ và đúng nhất về chủ đề bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? nhé.

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không

Bệnh trĩ có những giai đoạn nào

Để hiểu rõ hơn về trĩ có chữa dứt điểm được không, trước hết chúng ta phải biết đến các giai đoạn của bệnh trĩ để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Hiện nay bệnh trĩ có 4 giai đoạn phát triển bệnh khác nhau. Việc phát hiện càng sớm sẽ giúp việc điều trị nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều người có tâm lý chủ quan khi phát hiện bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, mà không đi khám bác sĩ dẫn đến sau này bệnh phát triển nặng hơn, thì việc chữa bệnh trĩ trở nên khó khăn và tốn kém tiền bạc gấp nhiều lần.

Chính vì thế, mà người bệnh cần đến các trung tâm y tế hoặc đến bệnh viện chuyên khoa nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh để có hướng điều trị tốt nhất. Bệnh trĩ gồm các giai đoạn sau:

Các giai đoạn bệnh trĩ nội

Các giai đoạn bệnh trĩ nội [ Như trong hình ]

Giai đoạn 1: Trĩ cấp độ 1 (nhẹ)

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ, có biểu hiện như: Đại tiện ra máu vùng hậu môn.

Khi đi khám, sẽ nội soi niêm mạc thấy các nốt to, nhỏ khác nhau, có màu đỏ và mềm.

Khi  đó những búi trĩ còn nhỏ nên chưa có dấu hiệu sa ra ngoài hậu môn.

Giai đoạn 2: Trĩ cấp độ 2

Khi này đi đại tiện ra máu nhiều hơn có thể thành giọt, có thể gây viêm nhiễm, sưng, cảm giác đau vùng hậu môn khó chịu,….

Khi ở giai đoạn này những búi trĩ sẽ có kích thướng lớn dần, lòi ra khỏi hậu môn và có thể tự thu vào được.

Những lớp niêm mạc sẽ thấy trở nên dày hơn và các búi trĩ chuyển sang màu đỏ tím và có dịch chảy ra.

Giai đoạn 3: Trĩ cấp độ 3

Lúc này sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu hơn rất nhiều lần so với giai đoạn đầu của bệnh.

Các búi trĩ kích thước lớn hơn, niêm mạc dày hơn, bề mặt thô ráp và có màu đỏ sẫm hay hồng đậm.

Lúc đại tiện, những búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn và không tự thu lại được, phải dùng tay ấn hoặc nằm ngửa lên thì mới co vào.

Khi này, người bệnh chỉ cần ngồi xổm rặn mạnh khi đi đại tiện, ho nhiều, đi bộ và khom người thì các búi trĩ sẽ dễ sa ra bên ngoài.

Giai đoạn 4: Trĩ cấp độ 4 (độ nặng)

Ở gian đoạn này, búi trĩ đã lòi ra khỏi hậu môn, có dùng dùng tay nhét vào bên trong cũng không được, khi này cơ vòng bị co thắt lại.

Điều này sẽ gây sự cản trở lớn cho tĩnh mạch hồi lưu, khiến búi trĩ bị tụ máu, tắc nghẽn và sưng to hơn, gây đâu nhức, sa nghẹt búi trĩ và nặng hơn có thể gây hoại tử búi trĩ.

Vì thế, người bệnh cần phát hiện sớm các triệu chứng cũng như các dấu hiệu bệnh trĩ, để đến bệnh viện để được các bác sĩ chuẩn đoán cũng như có các chữa bệnh trĩ sớm nhất.

phẩu thuật cắt trĩ

Bác sĩ phẩu thuật cắt trĩ

Có cách nào để chữa dứt điểm bệnh trĩ

Theo các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ, có kinh nghiệm dày dặn và lâu năm trong nghề, đều cho rằng bệnh trĩ nội ngoại có thể được chữa trị dứt điểm và khỏi hẳn hoàn toàn nếu phát hiện sớm.

Những phương pháp điều trị tốt nhất dành cho các giai đoạn của bệnh trĩ như sau:

Giai đoạn nhẹ (trĩ cấp độ 1, cấp độ 2), lúc này búi trĩ còn nhỏ, thì cách điều trị tốt nhất cho người bệnh là trị nội khoa, là dùng thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Giai đoạn nặng hơn (trĩ cấp độ 3, cấp độ 4) lúc này người bệnh phải dùng phương pháp phẩu thuật cắt trĩ.

Với khoa học ngày càng hiện đại, thì việc điều trị trĩ không còn trở nên khó khăn như xưa nữa.

Không vì thế mà bạn chủ quan với bệnh, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ và còn tùy vào cơ địa của bạn như thế nào nữa, thì việc điều trị mới sớm dứt điểm được.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà blog azsosa.com muốn gửi đến bạn đọc về “bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?“. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp độc giả phần nào hiểu rõ hơn về bệnh trĩ từ đó cách điều trị hợp lý và sớm khỏi bệnh nhất.

Lưu ý: Người bệnh cần làm tuân theo đủ chỉ dẫn từ bác sĩ để việc điều trị chóng khỏi nhất, tránh làm sai cách bệnh sẽ trở nên khó điều trị hơn sau này.

Bài viết liên quan:

Rate this post