Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý hay không

Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đền sinh lý rất cao, một nghiên cứu chỉ ra rằng gần 1 nữa số nam giới mắc bệnh tiểu đường, còn ở nữ giới chỉ có 19%, những số liệu này là những bệnh nhân đã đề cập cho bác sĩ biết.

Bệnh tiêu đường có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý hay không?

Bệnh tiêu đường có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý hay không

Đây cũng được xem là một vấn đề khá tế nhị, rất ít bệnh nhân đề cập chuyện này với bác sĩ, trong khi bác thì các bác sĩ cũng khá ngại khi hỏi những chuyện nhạy cảm này. Đây cũng được xem là lý do vì sao các bệnh khác liên quan đến tiểu đường thì được bác sĩ chuẩn đoán nhanh, nhưng còn rất ít người biết được có ảnh hưởng đến sinh lý hay không.

Một trong nhiều trường hợp hãy gặp nhất là nhiều nam giới bị rối loạn chức năng cương dương sau khi đi khám mới phát hiện ra mình đã bị bệnh tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường khi sinh hoạt tình dục có thể gây tổn thương thần kinh, nghẽn động mạch, kể cả mất cân bằng hormone. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng , mất cân bằng đường huyết là nguyên nhân gây rối loạn cương dương, ảnh hướng đến sinh lý ở nam giới. Chính vì thế, việc nên cần làm là kiểm soát đường huyết cho ổn định lại.

Người bình thường có sự ham muốn trong tình dục cao hơn ở người mắc bệnh tiểu đường. Nếu bản thân người nam hoặc nữ không ham muốn tình dục thì nên đi khám hoặc kiểm tra xét nghiệm xe mình có bị bệnh tiểu đường không. Hoặc bạn cũng có thể xem lại những loại thuốc mà mình đang dùng có thành phần gây trầm cảm và nồng độ testosterone trong cơ thể thấp (ở nam giới) đây cũng có thể là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn.

Nam giới bị tiêu đường tuýp 2, thừa cân, sẽ có nguy cơ nống độ testosterone trong cơ thể thấp hơn người khỏe mạnh. Giảm cân cũng là cách giúp nam giới tăng nồng độ testosterone lên cao, từ đó sẽ giúp cải thiện sinh lý tốt hơn.

Nữ giới tiểu đường thì việc điều trị cũng không hề đơn giản chút nào. Phụ nữ sau giản đoạn mãn kinh thì nhu cầu tình dục cao hơn khi uống testosterone, nhưng còn việc điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường thì vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

Xem thêm: Viên sủi hỗ trợ tăng cường sinh lý Rockman dành cho nam giới

Biến chứng nam khoa của bệnh tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đưởng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng

Biến chứng bệnh tiểu đưởng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng

Nam giới mắc bệnh tiểu đường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý, lúc này mạch máu bị hư hại làm ảnh hưởng đến lưu lượng máu cung cấp cho cậu nhỏ, sẽ khó cương cứng hơn.

Hệ thống dây thần kinh từ não điều khiển đến các cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng, gây khó khăn trong quá trình điều khiển cậu nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề tuổi tác theo thời gian cũng gây suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới.

Hiện nay có nhiều cách điều trị yếu sinh lý cho nam giới, có thể dùng thực phẩm bổ sung tăng cường sinh lý, ăn uống, sinh hoạt, thể dục, nghỉ ngơi điều độ hợp lý,… cũng là cách giúp bạn cải thiện hơn.

Xem thêm: Sản phẩm An Mạch MH hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn.

Biến chứng phụ khoa của bệnh tiểu đường

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có thể gây khô âm đạo, lão hóa da. Nữ giới có thể điều trị bằng cách tăng cường bổ sung estrogen cho cơ thể bằng thuốc, miếng dán và kem bôi âm đạo.

Khi phụ nữ mắc bệnh tiêu đường sẽ gặp khá nhiều khó khăn để đạt cực khoái hơn nam giới, khi tâm trạng, sức khỏe, đều không có lợi thì nữ giới sẽ khó có cảm xúc giúp thăng hoa hơn trong cuộc yêu. Theo các bác sĩ, phụ nữ trung niên mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung thêm 80% insulin cho cơ thể để tăng khả năng đạt cực khoái cao hơn.

Điều trị biến chứng sinh lý khi bị tiểu đường

Một vài mẹo nhỏ giúp nam giới và nữ giới cải thiện hơn sinh lý khi mắc bệnh tiểu đường:

  • Bỏ hút thuốc lá, đây là nguyên nhân gây tác động xấu đến cơ thể.
  • Tạo không khí, tâm lý thỏa mái trong mỗi cuộc yêu, điều nãy sẽ giúp thăng hoa hơn.
  • Hãy cùng nhau chia sẽ những khuất mắt cho đối phương cùng biết, từ đó tìm cách xử lý.
  • Tập thay đổi lối sống lành mạnh.
  • Bổ sung những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý.
  • Tham gia các hoạt động thể thao, giúp nâng cao sức khỏe.
Rate this post